Đăng ký nhãn hiệu Mất nhiều hơn Được

Đăng ký nhãn hiệu Mất nhiều hơn Được. Nhiều người sẽ cười khi tôi chia sẻ vấn đề này bởi tư vấn về quyền sở hữu trí tuệ nói chung, về nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu nói riêng là nghề kiếm cơm chính của tôi. Thế mà tôi lại nói rằng đăng ký nhãn hiệu bạn sẽ MẤT nhiều hơn là Được.

 Đây nhé, để tôi nói hết ra cho mọi người có được cái nhìn tổng quát.

  • Các cái được
  • Đơn giản lắm

1. Được độc quyền

Cái này là đương nhiên rồi, khi đăng ký nhãn hiệu thành công thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận và đương nhiên là pháp luật sẽ tạo ra một vòng bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các bên khác cũng như cho bạn quyền để xử lý các hành vi sử dụng vi phạm đối với nhãn hiệu của mình.

2. Được Khoe

Có lần đi ăn với bạn bè, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi thấy trên bức tường của nhà hàng này là một “bức tranh” màu vàng nổi bật. Thì ra, chủ nhà hàng đã phóng to và in màu chính văn bằng bảo hộ của mình (tên nhà hàng) để trưng diện như một lời tuyên bố với tất cả khách hàng/đối thủ rằng…Chúng tôi là người có DANH và được bảo hộ, khôn ngoan thì đừng có giả mạo, bắt trước. Khách hàng hãy cứ yên tâm ở đây chúng tôi là duy nhất! Đảm bảo chất lượng, uy tín và không chạy đi đâu mất được….

Bạn nghĩ gì về điều này? Thú vị chứ? (Có thể inbox riêng, tôi sẽ chia sẻ địa chỉ nhà hàng này)

3. Được để dành

Nhãn hiệu là một tài sản, có thể chuyển nhượng mua bán và đương nhiên là nó có Giá.

Thế nên, đời này làm ăn kinh doanh chắc chắn con cái cũng được thừa kế lại cái Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của mình với đầy đủ các quyền năng.

Giấy chứng nhận không bị giới hạn thời gian bảo hộ nên nhiều khi nó còn sống lâu hơn cả đời mình ấy chứ ^.^

Mất Tiền

Đây là cái mất đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất

Theo quy định hiện nay, người nộp đơn tuỳ theo số lượng nhóm ngành đăng ký mà phải nộp các khoản phí và lệ phí.

Tính trung bình mỗi một nhóm ngành người nộp đơn cần phải nộp một khoản phí tính theo tháng là 8.333 VND / tháng. Như vậy, mỗi một tháng chúng ta phải tiêu tốn một phần ba bát phở để có thể được độc quyền. Thật là một chi phí đáng suy ngẫm

Mất thời gian

Hiện nay thì theo quy định Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không bị giới hạn thời gian được bảo hộ (chỉ cần nộp phí gia hạn đúng thời gian)

Tuy nhiên để theo đuổi đơn đăng ký nhãn hiệu đòi hỏi một khoảng thời gian hơn 365 ngày. Thế nên nếu không tìm được các bên dịch vụ Đại diện sở hữu công nghiệp thì sẽ là một khoảng thời gian mất ăn mất ngủ vất vả theo dõi đơn.

Mất thương hiệu

Hiện nay Việt Nam tuân thủ theo nguyên tắc nộp đơn trước. Theo đó ai nhanh chân nhanh tay nộp hồ sơ thì người đó sẽ được ưu tiên bảo hộ. Thế nên chúng ta sẽ mất nhãn hiệu của mình nếu chậm chân đăng ký nhãn hiệu sau người ta. Thế tôi mới nói đăng ký nhãn hiệu lơ ngơ là mất thương hiệu ngay J. Đừng chần chừ nữa, chậm ngày nào là nguy cơ mất ngày đó.

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng

Mất sự riêng tư

Khi đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ hai lần BỊ công bố. Một lần công bố đơn để bố cáo thiên hạ rằng Bạn đang nộp hồ sơ đăng ký và sẽ sớm thôi được độc quyền. Một lần thứ hai công bố văn bằng bảo hộ để tuyên bố với cả thiên hạ rằng, chỉ duy nhất một mình Bạn được quyền sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ đã đăng ký.

Với hai lần công bố rộng rãi như vậy, chắc chắn bạn sẽ mất đi sự vắng lặng thường ngày vì sẽ có nhiều người biết đến nhãn hiệu của bạn.

Mất đi lòng thảo

Nếu trước đây bạn chưa đăng ký nhãn hiệu của mình mặc dù nhãn hiệu của bạn có tên có tuổi có chỗ đứng trên thị trường thì lúc đó với LÒNG THẢO của mình ai ai cũng được sử dụng nhãn hiệu đó của bạn mà ăn theo cũng không ai động đến họ được cả vì lúc này nhãn hiệu vẫn lơ lửng trên trời mà chưa rơi vào túi ai.

Khi bạn đăng ký độc quyền rồi đồng nghĩa bạn sẽ chấp nhận để mất đi LÒNG THẢO đối với người khác rồi. Khi đó, họ sẽ rắc rối lớn nếu còn sử dụng nhãn hiệu của bạn.

…..Công việc tiếp theo là của bạn thôi. Đăng ký nhãn hiệu hay không là do Bạn

—–

Bài viết chia sẻ của Ông Đỗ Bá Thích, Giám đốc công ty sở hữu trí tuệ A&S LAW.

Email: banquyenlogo@gmail.com

Hotline: (+84)914195266

Đăng tải chính thức tại: http://www.baohothuonghieu.net/ky-su/dang-ky-nhan-hieu-mat-nhieu-hon-duoc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *